Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã biết đến marketing, nhưng không phải ai cũng biết cụm từ Network marketing có nghĩa là gì. Để hiểu rõ hơn về khái niệm này, hãy cùng https://www.forza-tesori.com/ tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Thuật ngữ Network marketing

Network marketing không phải là mới trong giới marketing tại Việt Nam. Thuật ngữ này được dịch ra có nghĩa là “kinh doanh theo mạng”, “kinh doanh đa cấp”, “ Tiếp thị đa tầng” hoặc là “Tiếp thị mạng lưới”..v.v…nói chung tất cả đều dùng để chỉ một phương thức bán hàng có tên gọi là bán hàng trực tiếp. Trong phương thức này việc lưu hành và phân phối các loại sản phẩm được thực hiện qua hình thức nhiều tầng bởi những cá nhân riêng biệt khác nhau.

Network marketing không phải là mới

Những đối tác trong mô hình Network marketing này không phải là nhân viên của công ty đang vận hành mô hình đó mà chỉ đơn thuần là đối tác. Họ chính là những doanh nhân độc lập hoàn toàn và họ giới thiệu sản phẩm đến những khách hàng khác nữa, nhờ đó họ sẽ có một khoản thu nhập nhất định hoặc lũy tiến tùy vào khả năng của mình.

Tuy nhiên, làm gì thì làm chúng ta cũng đều phải biết qua mô hình kinh doanh Network marketing có được Chính Phủ cho phép hay không. Trong “Nghị định về giám sát bán hàng đa cấp” do Chính Phủ Việt Nam ban hành, tại điều 2 đã định nghĩa: “Bán hàng đa cấp là một hình thức tổ chức kinh doanh của doanh nghiệp thông qua nhiều hình thức khác nhau, theo đó người tham gia sẽ được hưởng tiền hoa hồng, tiền thưởng hoặc các lợi ích kinh tế khác từ việc bán hàng của mình và của người khác trong mạng lưới do người đó tổ chức ra và được doanh nghiệp đó chấp thuận.

Mô hình cụ thể của Network marketing

Ở trong mô hình Network marketing này thì sản phẩm sẽ được đưa trực tiếp đến tay của người tiêu dùng thông qua một mạng lưới phân phối của công ty. Những người tiêu dùng này sau khi sử dụng những sản phẩm của công ty nếu thấy có hiệu quả sẽ cảm thấy rất khâm phục chất lượng sản phẩm của công ty và kể cho người khác nghe hoặc chia sẻ cùng bạn bè.

Và khi những người này sử dụng sản phẩm chắc chắn họ cũng sẽ có cảm nhận tốt và chia sẽ với bạn bè của họ. Cứ tiếp tục như vậy thì người này chia sẽ với người kia, dần dần hình thành nên mạng lưới sâu rộng và chúng ta gọi đó là mạng lưới tiêu dùng.

Đây chắc chắn là mô hình kinh doanh được đánh giá là rất thông minh, ưu việt và phát triển nhanh nhất thế giới hiện nay bởi vì đây là mô hình đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Phương pháp này chỉ áp dụng dựa trên hai nguyên lý chính, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thật kỹ thông qua đoạn dưới đây nhé.

Hai nguyên lý của Network Marketing

Nguyên lý thứ nhất đó là sự truyền khẩu, thông tin được chuyền từ người này sang người khác và tất nhiên đây là việc mà chúng ta làm hàng ngày nên sẽ rất hiệu quả.

Nguyên lý thứ hai là nó áp dụng sức mạnh tuyệt vời của cấp số nhân, rất nhiều người khi mới tìm hiểu về vấn đề này sẽ bị lầm tưởng rằng network marketing thì phải trở thành nhà bán hàng thực thụ, sau đó là tiếp thị hay ép buộc bạn bè mình mua sản phẩm nhưng thực chất công việc này không hề như vậy.

Đến đây chắc chắn bạn đã hiểu được marketing network là gì rồi phải không nào và có một triệu phú đô la trong ngành này đã từng nó: “ Thời đại của network marketing đã đến và không ai trong chúng ta có thể thay đổi được bước tiến của lịch sử”. Nếu áp dụng mô hình này một cách rộng rãi và đúng luật pháp thì chắc chắn doanh nghiệp đó sẽ phát triển mạnh mẽ và đạt tới thành công đỉnh cao trong thời gian ngắn.

Leave a Reply