Làm sao để có thể xem chỉ số website một cách nhanh chóng và chính xác nhất ? Có cách nào hay không, câu trả lời là có. Và tất nhiên là xem như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo qua bài viết này nhé. Không dừng lại ở đó, www.forza-tesori.com cũng sẽ hướng dẫn bạn cách phân tích các chỉ sổ traffic này và làm sao để tăng traffic một cách hiệu quả nhất.

Cách xem traffic website hiệu quả

  • Website phải có Google Analytics
Google Analytics là một công cụ mà bắt buộc ai cũng phải có trong máy
Google-Analytics Ảnh : Internet

Google Analytics là một công cụ mà bắt buộc ai cũng phải có trong máy của mình nếu như muốn xem cũng như phân tích traffic website hiệu quả. Công cụ này cung cấp cho chúng ta một loạt những con số về chỉ số website của bất kỳ trang web nào chúng ta muốn kiểm tra.

Trước khi xem traffic của website chúng ta sẽ đếm lược truy cập website trên Google Analytics trước nhé. Thực hiện theo các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Chúng ta cần truy cập vào Google Analytics và chọn chế độ xem, nên chọn chế độ xem Master View (đây là chế độ đã loại bỏ các truy cập không mong muốn).

Bước 2: Để có thể xem lưu lượng truy cập website chúng ta cần chọn Chuyển đối (Acquisision) -> Tất cả lưu lượng truy cập (All traffic) -> kênh (Channels).

Bước 3: Sau đó là điều chỉnh lại lược thời gian chúng ta muốn đếm lượt truy cập website.

Bước 4: Kéo xuống cuối trang là chúng ta sẽ thấy một bảng đếm lượt truy cập rất rõ ràng và trực quan.

Để xem lược truy cập trong bảng này, chúng ta hãy nhìn vào cột Session. Con số đầu tiên trong cột này chính là tộng cộng lượt truy cập. Tất cả các chỉ số dưới đây được phân bổ theo nguồn truy cập của website, các nguồn truy cập chúng ta thường thấy nhất là:

  • Organic Search: Các truy cập đến từ những công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Cốc Cốc…v.v..
  • Referral: Các truy cập đến từ backlink.
  • Direct: Đây là truy cập chính thống, khi người dùng gõ trực tiếp địa chỉ website của chúng ta lên thanh address của trình duyệt web.
  • Social: Đây là truy cập đến từ các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Zalo..v.v..
  • Xem lượt truy cập của website bất kỳ

Ngoài công cụ Google Analytics ra, chúng ta cũng có một số tool free để check traffic website online, tuy không chính xác bằng Google Analytics nhưng vẫn có hiệu quả rất nhiều trong việc so sánh website của đối thủ. Một trong những website hữu ích đó chính là Similarweb.

Ảnh Similerweb
SimilarWeb Ảnh : Internet

Đầu tiên, chúng ta cần truy cập vào đường link https://www.similarweb.com, sau đó là điền domain webiste của chúng ta vào. Kết quả sẽ hiện ra đầy đủ, trong đó total visit chính là tổng lượt truy cập website trong vòng 6 tháng vừa qua, xuống phía dưới nữa chúng ta sẽ thấy sự phân bổ traffic theo các nguồn truy cập được tính theo tỉ lệ phần trăm. Tuy nhiên, công cụ này cũng có nhược điểm đó là nếu như website của chúng ta quá mới hoặc chưa có nhiều lượt truy cập thì sẽ không hiện thông tin dữ liệu.

Cách phân tích chỉ số lượt truy cập website

Để có thể phân tích được dữ liệu website, chúng ta cần phải so sánh với chính mình và với đối thủ.

So sánh với chính mình

Chúng ta sẽ dùng bản dữ liệu của chính chúng ta trong lịch sử và so sánh với dữ liệu ở thời điểm hiện tại. Điều này sẽ giúp chúng ta biết được sự phát triển của website chúng ta ra sao và có những dấu hiệu bất thường nào hay không.

So sánh với đối thủ

Dù chúng ta kinh doanh gì đi nữa, chúng ta cũng cần phải biết đối thủ ra sao, mạnh đến mức nào và sức cạnh tranh thương hiệu giữa 2 bên ra sao. Lượng truy cập của website sẽ rất quan trọng trong việc đánh giá nội lực của website – sức cạnh tranh của thứ hạng từ khóa.

Như vậy đến đây chúng ta đã biết được cách để xem traffice của website là như thế nào rồi phải không, đây là những thông tin vô cùng hữu ích mà chúng ta không thể nào bỏ qua. Song song đó chúng ta cũng biết được cách phân tích các chỉ số đánh giá website của chính mình lẫn đối thủ một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

>> Phù hợp với bạn: Tìm hiểu Network marketing là gì

Leave a Reply