Với những người làm marketing, việc thấu hiểu khách hàng và nhu cầu của họ là yếu tố vô cùng quan trọng để tìm cách đưa thương hiệu trở nên gần gũi và dễ dàng chinh phục được họ. Vậy bạn đã hiểu được những gì về Millennials – nhóm đối tượng nòng cốt của các chiến dịch marketing hiện nay?

thế hệ millennials

Millennials – lực lượng lao động chính và là nhóm đối
tượng nòng cốt của các chiến dịch marketing hiện nay. Ảnh: Internet

Khác với các thế hệ trước, thế hệ Millennials ngày nay đang được tiếp cận với sự đổi mới như vũ bão của công nghệ và các phương tiện truyền thông. Họ lớn lên song song với sự phát triển của thời đại kỹ thuật số hóa và phần lớn đã gia nhập vào thị trường lao động. Theo các thống kê dự tính, đến năm 2025, thế hệ Milliennals sẽ chiếm tới 75% lực lượng lao động toàn cầu. Hiểu và nắm chắc cách thức làm việc, lối suy nghĩ của Milliennals trong thời đại công nghệ số này chính là cách để các thương hiệu tiếp cận họ một cách hiệu quả nhất.

Millennials là gì ?

Millennial là thuật ngữ chỉ thế hệ sinh từ năm khoảng năm 1980 đến năm 2000 (20 – 40 tuổi). Lực lượng này hiện đang chiếm 32% dân số thế giới và 35% dân số Việt Nam (tương đương hơn 33 triệu người). Đây được xem là thế hệ chủ chốt trong lực lượng lao động toàn cầu, đồng thời cũng là đối tượng tiêu dùng chính mà các thương hiệu, nhãn hàng đều muốn hướng đến.

sinh năm 1980 đến 2000

Millennial là thế hệ sinh từ năm khoảng năm 1980 đến năm 2000. Ảnh: Internet

Theo một khảo của Nielsen cho rằng, Millennial chính là những “người tiêu dùng kết nối”. Sở dĩ như vậy vì đa số họ là nhóm người trẻ, có thời gian kết nối internet nhiều (24,7 giờ/tuần), có mức chi tiêu cao… Không dừng lại đó, dự kiến nhóm Millennial này sẽ tăng hơn 70% tại Việt Nam, đạt 40 triệu người với tổng chi tiêu gần 100 tỉ đồng/năm sau 10 năm nữa.

Các đặc điểm nổi bật của thế hệ Millennials

Theo một nghiên cứu khác của Công ty Tetra Pak, hiện nay người tiêu dùng sẵn sàng chi thêm 150% cho các mặt hàng cá nhân hóa. Trong đó có đến 40% thế hệ Millennials muốn tham gia vào việc hợp tác để tạo nên các sản phẩm mang dấu ấn cá nhân. Ví dụ điển hình nhất cho chiến dịch quảng cáo thành công nhờ đáp ứng sự hài lòng, đưa khách hàng vào làm trung tâm của sự chú ý, nâng niu – một đặc điểm nổi bật của thế hệ Millennials chính là chiến dịch in tên lên lon Coca-Cola mà hầu như ai cũng biết.

Còn theo nghiên cứu của Kantar Worldpanel, Millennials hội tụ một lực lượng lao động có trình độ giáo dục và nghề nghiệp tốt hơn so với các thế hệ trước. Tuy vậy, thế hệ này cũng có những đặc tính và yêu cầu nhất định cần được đáp ứng để có thể gắn bó lâu dài với tổ chức.  Điểm nổi bật của thế hệ Millennials  là luôn bị hấp dẫn bởi những cái mới và táo bạo trong những lựa chọn nghề nghiệp. Họ cũng quen làm nhiều việc cùng lúc

thích cái mới và táo bạo

Millennials luôn bị hấp dẫn bởi những cái mới và táo
bạo trong những lựa chọn nghề nghiệp. Ảnh: Internet

Về cách thức giao tiếp của thế hệ Millennials, 51% thích giao tiếp với người khác bằng cách nói chuyện trực tiếp; 19%  giao tiếp qua email và 14% qua tin nhắn. Đa số họ nghĩ rằng giờ làm việc  linh hoạt sẽ đem lại chât lượng và hiệu quả cao hơn so với việc cố định, gò bó thời gian làm việc. Họ cũng là nhóm người có thói quen thường xuyênkiểm tra email sau giờ làm việc.

Có ý kiến cho rằng, thế hệ Millennials có “đạo đức nghề nghiệp” không tốt như những thế hệ khác. 50% Millennials thùa nhận điều này và cho rằng họ làm việc kém hiệu quả vì với độ tuổi của họ, họ chưa được chuẩn bị nhiều kỹ năng cho công việc đầu tiên và họ cũng cần củng cố khuôn khổ của riêng mình.

Thời gian gần đây, trước rất nhiều thông tin đau lòng về những vụ người trẻ đột quỵ do làm việc quá sức, thế hệ Millennial càng có ý thức cao hơn trong việc mong muốn cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Họ cũng muốn có thêm nhiều thông tin về công ty, sản phẩm và tập quán kinh doanh; mong đợi các tính năng tối ưu của sản phẩm có thể phục vụ họ nhiều hơn. Và dù trong một nhịp sống nhanh, đòi hỏi con người luôn vận động, Millennial vẫn rất coi trọng và yêu cầu sự kết nối, tính thuận tiện và tăng khả năng kiểm soát của mình cho mọi thứ.

xem trọng sự kết nối

Millennial vẫn rất coi trọng và yêu cầu sự kết nối,
tính thuận tiện và tăng khả năng kiểm soát .Ảnh: Internet

Làm sao để tiếp cận với thế hệ Millennials hiệu quả nhất ?

Như đã nói, Millennials là thế lớn lên cùng với các phương tiện truyền thông kỹ thuật số như: internet, mạng xã hội, các thiết bị di động thông minh…  Kết hợp với các đặc điểm nổi bật trong suy nghĩ và cách thức làm việc của Millennials, các thương hiệu có thể tiếp thị với họ bằng các chiến dịch marketing mang tính “cá nhân hóa” để giúp họ thấy mình được trở thành trung tâm thay vì chỉ đưa đến những thông tin quảng cáo chung chung. Ví dụ như: tự động hiển thị những loại sản phẩm, dịch vụ phù hợp với khách hàng; gửi email cá nhân dựa trên thông tin về những lần xem và mua trước đó để tiếp cận khách hàng…

phương tiện truyền thông kỹ thuật số

Millennials là thế lớn lên cùng với các phương
tiện truyền thông kỹ thuật số. Ảnh: Internet

Theo thống kê, có đến 77% khách hàng thuộc thế hệ Millennials tham gia tích cực vào các chương trình tặng thưởng. Vậy nên các thương hiệu, nhãn hàng có thể tận dụng việc thiết lập thẻ khách hàng thành viên để các nhà cung cấp dịch vụ thu thập thông tin – theo dõi hành vi tiêu dùng, từ đó đưa ra những chiến lược Marketing thu hút sự quan tâm của họ.

Có thể nó, hiểu và nắm được cả tầm quan trọng và tính khó nắm bắt của thế hệ Millennials là cách tốt nhất để tất cả các công ty, nhãn hàng vừa triển khai các chiến dịch marketing phù hợp, vừa có cách thức tuyển dụng lao động thuận tiện và tốt nhất.

Leave a Reply