Chiến lược marketing của Grab là gì mà chỉ trong một thời gian ngắn mà đã giúp thương hiệu này trở thành thế lực không chỉ ở thị trường Malaysia mà còn vương ra cả Đông Nam Á.

Có được điều này nhờ vào một phần lớn ở chiến lược marketing của Grab, chiến lược này phải thật tốt và được định hướng rõ ràng từ đầu để giảm thiểu tối đa chi phí cũng như là tăng hiệu quả cho doanh nghiệp. Nhưng cụ thể Grab đã thực hiện như thế nào, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Phân tích chiến lược marketing của Grab

Grab được biết đến là nền tảng đặt xe hàng đầu tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á, chính Grab đã tiên phong trong việc đưa ứng dụng xe công nghệ trở nên gần gũi hơn với mọi người. Chỉ sau 4 năm thành lập, thương hiệu này đã có mặt ở 6 nước Đông Nam Á và đang tiếp tục mở rộng cũng như làm mưa làm gió ở các thị trường này.

chiến lược marketing của Grab

Bất kỳ thành công nào cũng đều phải có sự chuẩn bị từ đầu và bài bản, thành công của Grab cũng vậy, không thể nào thiếu đội ngũ marketing làm việc cần mẫn và không ngừng sáng tạo, đội ngũ này đã thực hiện các chiến dịch như sau:

Chiến lược Marketing tập trung vào sản phẩm

Bạn có biết một trong những yếu tố tạo nên bước nhảy vọt thần kỳ của Grab là ở đâu không ? Đó chính là sản phẩm, Grab đã tập trung rất nhiều vào việc phát triển sản phẩm, sản phẩm dịch vụ của họ rất đa dạng từ Grabtaxi, GrabBike, GrabExpress và một dịch vụ gần đây nhất chính là GrabShare. Tuy nhiều dịch vụ nhưng Grab vẫn luôn tập trung phát triển từng sản phẩm một cách tốt nhất.

Thương hiệu này luôn thay đổi, làm mới mình để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường. Do đó Grab luôn đi trước đối thủ và chiếm lĩnh thị trường, sự khác biệt của thương hiệu này so với những thương hiệu khác là rất lớn.

Song song đó, nếu một khách hàng mới cài ứng dụng gọi xe vào điện thoại của mình thì sẽ cài rất nhanh và vô cùng dễ dàng. Đối với khách hàng lần đầu tiên sử dụng để đặt được xe thì rất ít thao tác, tương tác với tài xế như nhắn tin hay gọi điện cũng cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó, để quá trình đặt xe nhanh chóng hơn thì Grab đã có đội ngũ tài xế hùng hậu, luôn có mặt ở những điểm nóng trong mọi khung giờ cao điểm.

Chiến lược Marketing tập trung vào phát triển giá cả sản phẩm

Đối với giá cả thì grab luôn đưa ra mức giá hợp lý nhất cho khách hàng. Hơn nữa thì Grab luôn cho khách hàng biết mức giá hợp lý và chính xác nhất phải trả trước mỗi chuyến đi. Chính chiến lược này đã đánh đúng vào tâm lý của khách hàng và giúp cho Grab trở thành thương hiệu gọi xe tốt nhất tại thị trường Việt Nam.

Grab cũng rất tích cực thực hiện các chương trình khuyến mãi, phát hành mã giảm giá để thúc đẩy khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. Sau một cuộc khảo sát thì Grab cho biết rằng khách hàng luôn muốn làm sao để có thể di chuyển nhanh chóng, hiệu quả với giá cả phải chăng. Chính vì vậy mà chiến lược của Grab chính là một vũ khí vô cùng lợi hại nhằn thúc đẩy khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ của mình.

mức giá hợp lý nhất

Chiến lược marketing tập trung vào kênh phân phối

Kênh phân phối chính là yếu tố quan trọng để đưa sản phẩm đến với khách hàng. Khách hàng có thể tìm thấy ứng dụng Grab ở 2 kênh phân phối đó là App store và Google Play, tải ứng dụng Grab về và sử dụng mọi dịch vụ của ứng dụng này. Ở thời đại mà công nghệ phát triển như hiện nay thì việc có trong tay một chiếc smartphone để sử dụng bất kỳ dịch vụ nào là điều rất đơn giản.

Grab trên google play

Ứng dụng Grab trên điện thoại thông minh

Đến đây chúng tôi tin rằng bạn đã biết được chiến lược marketing của Grab là gì và nó hoạt động như thế nào rồi phải không nào, như đã nói ban đầu, bất kỳ chiến dịch nào cũng cần có sự đầu tư từ đầu và tâm huyết của toàn ban marketing. Do đó hãy bất đầu chiến dịch marketing từ bây giờ với tâm huyết cao nhất nhé.

Leave a Reply