Category

Tự Học Digital Marketing

Cách phân tích chỉ số lượt truy cập website

Cách xem traffic website

By Tự Học Digital Marketing No Comments

Làm sao để có thể xem chỉ số website một cách nhanh chóng và chính xác nhất ? Có cách nào hay không, câu trả lời là có. Và tất nhiên là xem như thế nào, chúng ta hãy cùng tham khảo qua bài viết này nhé. Không dừng lại ở đó, www.forza-tesori.com cũng sẽ hướng dẫn bạn cách phân tích các chỉ sổ traffic này và làm sao để tăng traffic một cách hiệu quả nhất.

Cách xem traffic website hiệu quả

  • Website phải có Google Analytics
Google Analytics là một công cụ mà bắt buộc ai cũng phải có trong máy
Google-Analytics Ảnh : Internet

Google Analytics là một công cụ mà bắt buộc ai cũng phải có trong máy của mình nếu như muốn xem cũng như phân tích traffic website hiệu quả. Công cụ này cung cấp cho chúng ta một loạt những con số về chỉ số website của bất kỳ trang web nào chúng ta muốn kiểm tra.

Trước khi xem traffic của website chúng ta sẽ đếm lược truy cập website trên Google Analytics trước nhé. Thực hiện theo các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Chúng ta cần truy cập vào Google Analytics và chọn chế độ xem, nên chọn chế độ xem Master View (đây là chế độ đã loại bỏ các truy cập không mong muốn).

Bước 2: Để có thể xem lưu lượng truy cập website chúng ta cần chọn Chuyển đối (Acquisision) -> Tất cả lưu lượng truy cập (All traffic) -> kênh (Channels).

Bước 3: Sau đó là điều chỉnh lại lược thời gian chúng ta muốn đếm lượt truy cập website.

Bước 4: Kéo xuống cuối trang là chúng ta sẽ thấy một bảng đếm lượt truy cập rất rõ ràng và trực quan.

Để xem lược truy cập trong bảng này, chúng ta hãy nhìn vào cột Session. Con số đầu tiên trong cột này chính là tộng cộng lượt truy cập. Tất cả các chỉ số dưới đây được phân bổ theo nguồn truy cập của website, các nguồn truy cập chúng ta thường thấy nhất là:

  • Organic Search: Các truy cập đến từ những công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Cốc Cốc…v.v..
  • Referral: Các truy cập đến từ backlink.
  • Direct: Đây là truy cập chính thống, khi người dùng gõ trực tiếp địa chỉ website của chúng ta lên thanh address của trình duyệt web.
  • Social: Đây là truy cập đến từ các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Zalo..v.v..
  • Xem lượt truy cập của website bất kỳ

Ngoài công cụ Google Analytics ra, chúng ta cũng có một số tool free để check traffic website online, tuy không chính xác bằng Google Analytics nhưng vẫn có hiệu quả rất nhiều trong việc so sánh website của đối thủ. Một trong những website hữu ích đó chính là Similarweb.

Ảnh Similerweb
SimilarWeb Ảnh : Internet

Đầu tiên, chúng ta cần truy cập vào đường link https://www.similarweb.com, sau đó là điền domain webiste của chúng ta vào. Kết quả sẽ hiện ra đầy đủ, trong đó total visit chính là tổng lượt truy cập website trong vòng 6 tháng vừa qua, xuống phía dưới nữa chúng ta sẽ thấy sự phân bổ traffic theo các nguồn truy cập được tính theo tỉ lệ phần trăm. Tuy nhiên, công cụ này cũng có nhược điểm đó là nếu như website của chúng ta quá mới hoặc chưa có nhiều lượt truy cập thì sẽ không hiện thông tin dữ liệu.

Cách phân tích chỉ số lượt truy cập website

Để có thể phân tích được dữ liệu website, chúng ta cần phải so sánh với chính mình và với đối thủ.

So sánh với chính mình

Chúng ta sẽ dùng bản dữ liệu của chính chúng ta trong lịch sử và so sánh với dữ liệu ở thời điểm hiện tại. Điều này sẽ giúp chúng ta biết được sự phát triển của website chúng ta ra sao và có những dấu hiệu bất thường nào hay không.

So sánh với đối thủ

Dù chúng ta kinh doanh gì đi nữa, chúng ta cũng cần phải biết đối thủ ra sao, mạnh đến mức nào và sức cạnh tranh thương hiệu giữa 2 bên ra sao. Lượng truy cập của website sẽ rất quan trọng trong việc đánh giá nội lực của website – sức cạnh tranh của thứ hạng từ khóa.

Như vậy đến đây chúng ta đã biết được cách để xem traffice của website là như thế nào rồi phải không, đây là những thông tin vô cùng hữu ích mà chúng ta không thể nào bỏ qua. Song song đó chúng ta cũng biết được cách phân tích các chỉ số đánh giá website của chính mình lẫn đối thủ một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

>> Phù hợp với bạn: Tìm hiểu Network marketing là gì

Network Marketing một hệ thống

Network marketing là gì ?

By Tự Học Digital Marketing No Comments

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã biết đến marketing, nhưng không phải ai cũng biết cụm từ Network marketing có nghĩa là gì. Để hiểu rõ hơn về khái niệm này, hãy cùng https://www.forza-tesori.com/ tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Thuật ngữ Network marketing

Network marketing không phải là mới trong giới marketing tại Việt Nam. Thuật ngữ này được dịch ra có nghĩa là “kinh doanh theo mạng”, “kinh doanh đa cấp”, “ Tiếp thị đa tầng” hoặc là “Tiếp thị mạng lưới”..v.v…nói chung tất cả đều dùng để chỉ một phương thức bán hàng có tên gọi là bán hàng trực tiếp. Trong phương thức này việc lưu hành và phân phối các loại sản phẩm được thực hiện qua hình thức nhiều tầng bởi những cá nhân riêng biệt khác nhau.

Network marketing không phải là mới

Những đối tác trong mô hình Network marketing này không phải là nhân viên của công ty đang vận hành mô hình đó mà chỉ đơn thuần là đối tác. Họ chính là những doanh nhân độc lập hoàn toàn và họ giới thiệu sản phẩm đến những khách hàng khác nữa, nhờ đó họ sẽ có một khoản thu nhập nhất định hoặc lũy tiến tùy vào khả năng của mình.

Tuy nhiên, làm gì thì làm chúng ta cũng đều phải biết qua mô hình kinh doanh Network marketing có được Chính Phủ cho phép hay không. Trong “Nghị định về giám sát bán hàng đa cấp” do Chính Phủ Việt Nam ban hành, tại điều 2 đã định nghĩa: “Bán hàng đa cấp là một hình thức tổ chức kinh doanh của doanh nghiệp thông qua nhiều hình thức khác nhau, theo đó người tham gia sẽ được hưởng tiền hoa hồng, tiền thưởng hoặc các lợi ích kinh tế khác từ việc bán hàng của mình và của người khác trong mạng lưới do người đó tổ chức ra và được doanh nghiệp đó chấp thuận.

Mô hình cụ thể của Network marketing

Ở trong mô hình Network marketing này thì sản phẩm sẽ được đưa trực tiếp đến tay của người tiêu dùng thông qua một mạng lưới phân phối của công ty. Những người tiêu dùng này sau khi sử dụng những sản phẩm của công ty nếu thấy có hiệu quả sẽ cảm thấy rất khâm phục chất lượng sản phẩm của công ty và kể cho người khác nghe hoặc chia sẻ cùng bạn bè.

Và khi những người này sử dụng sản phẩm chắc chắn họ cũng sẽ có cảm nhận tốt và chia sẽ với bạn bè của họ. Cứ tiếp tục như vậy thì người này chia sẽ với người kia, dần dần hình thành nên mạng lưới sâu rộng và chúng ta gọi đó là mạng lưới tiêu dùng.

Đây chắc chắn là mô hình kinh doanh được đánh giá là rất thông minh, ưu việt và phát triển nhanh nhất thế giới hiện nay bởi vì đây là mô hình đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Phương pháp này chỉ áp dụng dựa trên hai nguyên lý chính, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thật kỹ thông qua đoạn dưới đây nhé.

Hai nguyên lý của Network Marketing

Nguyên lý thứ nhất đó là sự truyền khẩu, thông tin được chuyền từ người này sang người khác và tất nhiên đây là việc mà chúng ta làm hàng ngày nên sẽ rất hiệu quả.

Nguyên lý thứ hai là nó áp dụng sức mạnh tuyệt vời của cấp số nhân, rất nhiều người khi mới tìm hiểu về vấn đề này sẽ bị lầm tưởng rằng network marketing thì phải trở thành nhà bán hàng thực thụ, sau đó là tiếp thị hay ép buộc bạn bè mình mua sản phẩm nhưng thực chất công việc này không hề như vậy.

Đến đây chắc chắn bạn đã hiểu được marketing network là gì rồi phải không nào và có một triệu phú đô la trong ngành này đã từng nó: “ Thời đại của network marketing đã đến và không ai trong chúng ta có thể thay đổi được bước tiến của lịch sử”. Nếu áp dụng mô hình này một cách rộng rãi và đúng luật pháp thì chắc chắn doanh nghiệp đó sẽ phát triển mạnh mẽ và đạt tới thành công đỉnh cao trong thời gian ngắn.